Các vật liệu chống thấm được tin dùng hiện nay

Trong các hạng mục  thi công thì hạng mục chống thấm dột tại các vị trí quan trọng trong công trình xây dựng đóng vai trò rất quan trọng không thể thiếu trong việc giữ độ bền vững cho ngôi nhà. Vậy có những vật liệu chống thấm nào hiệu quả cho việc thi công? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để xem cách sử dụng và hiệu quả mang lại của các vật liệu chống thấm dột phổ biến hiện nay nhé.

Tìm hiểu về các vật liệu chống thấm dột

  • Vật liệu sơn chống thấm là loại sơn thường được sơn lên bề mặt ngoài trên tường nơi tiếp xúc trực tiếp với các nguồn nước. Cùng với khả năng chống thấm các loại sơn đem lại cho ngôi nhà tính thẩm mỹ cao.
  • Hóa chất chống thấm thường sử dụng để chấm thấm sàn, tường nhà… xử lý những sự cố bị hỏng sai kết cấu như nứt tường, nứt móng, vỡ cổ trần, vỡ cổ ống… Chất chống thấm có đặc tính phù hợp với dạn nền substrate đảm bảo được khả năng chống thấm.

Với những khu vực thường xuyên bị tiếp xúc và chịu tác động của nước, chúng ta phải có cách xử lý chống thấm ngay từ đầu. Không nên để khi phát hiện ra mới sửa chữa như thế sẽ rất tốn kém cho nguyên vật liệu cũng như người thợ.

Một số loại sản phẩm vật liệu sử dụng để chống thấm thường gặp

    1. Sản phẩm Sikaproof membrane

Thông tin sản phẩm: khối lượng 6kg, hàm lượng rắn là 53-58%, độ giãn dài cực đại chiếm 600%, độ cứng shore là 20-25%

Đặc điểm: có khả năng chống thấm tốt, là một loại màng lỏng, được nhiều đơn vị thi công tin tưởng lựa chọn

Ứng dụng: được sử dụng để chống thấm ban công, sàn vệ sinh, sàn nhà…

Sản phẩm phát hơn tác dụng hơn người dùng nên phủ 3 lớp quét lên vị trí chống thấm để đảm bảo hiệu quả.

    2. Sản phẩm Sikatop Seal 1

Thông tin về sản phẩm có khối lượng thể tích tương đương 1.02 kg/lít, cường độ kết dính lớn hơn 1.5 N/m2, độ dày của mỗi lớp tối đa là 2mm, cường độ uốn lớn hơn 10N/mm2 trong 28 ngày, nhiệt độ thi công tối thiểu là 8 độ C và tố đa là 40 độ C.

Đặc điểm và ứng dụng của sản phẩm: có thành phần chính là gốc xi măng nên khả năng bám dính rất tốt. Sử dụng để chống thấm cho tường nhà, nhiều bề mặt tường khác, bề mặt sân. Thậm chí những chiếc bồn cây cần chống thấm cũng có thể sử dụng sản phẩm này.

    3. Sản phẩm Masterseal 540

Sản phẩm có trọng lượng là 10 kg, có đặc điểm chống thấm tốt là một loại dạng vữa chống thấm hiệu quả cao bảo vệ được độ đàn hồi của bề mặt sàn.

Sản phẩm có thể ứng dụng khi chống thấm sàn mái, sàn nhà vệ sinh, sản phẩm không chứa các hóa chất độc hại, nên bạn cũng có thể sử dụng chống thấm cho bể nước ăn an toàn.

    4. Sản phẩm Masterseal 530

Sản phẩm có xuất xứ từ Basf, đóng gói dạng bao 25kg, đây là sản phẩm giúp lấp đầy mọi chỗ trống, các khe hở khắc phục được hiện tượng dột trần, thấm tường và thấm sàn bê tông.

    5. Sản phẩm sika lite

Đây là sản phẩm có dạng dung dịch, màu sắc chủ đạo là nâu, được đóng gói thành thùng 5-25-299 lít, có thể bảo quản ở nhiệt độ thường, thời gian sử dụng tối thiểu trong 12 tháng.

Sản phẩm này đóng vai trò là một loại phụ gia chuyên dụng kết hợp chống thấm với loại vữa trát. Đây là sản phẩm có giá cả hợp lý giúp tiết kiệm chi phí khi sử dụng nhiều. Sản phẩm này rất dễ sử dụng có ưu điểm có thể trộn lẫn với vữa cát và trát như bình thường.

    6. Sản phẩm sika 102

Đây là sản phẩm có dạng bột, màu xám, có trọng lượng là 2kg, được bảo quản ở nhiệt độ thường, thời hạn sử dụng trong 6 tháng.

Đặc điểm của sản phẩm này giúp kích thích đông cứng nhanh hơn cho bề mặt vữa trát, kết hợp nâng cao khả năng nước xâm nhập giúp cho bề mặt không còn xuất hiện những khe hở luôn sạch sẽ, khô ráo.

    7. Sản phẩm Topflex-1

Sản phẩm ở dạng lỏng, có màu trắng sữa, thời hạn sử dụng trong ít nhất 6 tháng, sản phẩm chống thấm dạng vữa lỏng vô dũng hiệu quả không chứa quá nhiều chất hữu cơ nên bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi những tác động của môi trường bên ngoài.

    8. Sản phẩm plastic drainage board – pallet

Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa chống thấm, có thể điều chỉnh kích thước tùy thuộc nhu cầu sử dụng, xuất xứ của sản phẩm từ Hàn Quốc, có kích cỡ phễu đa dạng THK 30-45-570-120 mm.

Sản phẩm có đặc điểm chống thấm hiệu quả, nhanh chóng, dễ sử dụng, có khối lượng nhẹ và gọn giúp quá trình lắp đặt không quá vất vả.

Quy trình thi công chống thấm chung cho các vật liệu

  • Vệ sinh bề mặt sạch sẽ, tạo mặt phẳng bằng nhẵn, đụcb ỏ hết phần bê tông thừa.
  • Những tấm bê tông bị nứt khe thì đục hình chữ V có độ sau 12mm
  • Vá những chỗ đã sử lý mặt phẳng bằng các vật liệu chống thấm, dùng máy tạo độ phẳng, vệ sinh lại bằng chổi sắt.
  • Sau khi để khô mặt phẳng mới tiến hành chống thấm bằng các vật liệu

Keywords: