Cách chống thấm tường hiệu quả

Do điều kiện bắt buộc trong khi thi công chung không thể trát vữa nên khiến nước dễ thấm trực tiếp vào gạch. Chống thấm cho tường gạch không trát là vấn đề gặp nhiều khó khăn khi thi công. Vậy cần làm gì để chống thấm tường gạch hiệu quả.

Tường nhà bị ẩm mốc để lại những hậu quả gì?

  • Đầu tiên chúng ta có thể nhận thấy bằng mắt việc gây mất mỹ quan qua qua màu sắc biến dạng kèm theo theo những vết nấm mốc, ố vàng của tường nhà sẽ khiến cho mảng tường mất đi thẩm mỹ, xấu xỉ làm ảnh huwowgr đến tổng thể của ngôi nhà.
  • Sau một thời gian khi nước thấm vào gạch sẽ khiến gạch, vữa bị mục đi nên công trình sẽ càng ngày càng xuống cấp làm ảnh hưởng đến tổng thể của công trình
  • Tại các vị trí bị ẩm nếu để lâu ngày sẽ sinh ra các vết nấm, mốc. Đây là những vi sinh vật có hại cho sức khỏe dẫn đến các bệnh về đường hô hấp có thể bị xoang. Nên việc tồn tại nấm mốc trong nhà ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Tầm quan trọng của việc chống thấm tường gạch không trát

Đối với nhiều mô hình rất nhiều người ưa chuộng cách để tường gạch không trát mang cấu trúc cổ điển pha hiện đại như: nhà sách, quán cà phê… Các bức tường để lộ viên gạch đỏ và nổi bật. Tuy nhiên, nếu không được bảo vệ chống thấm ngay từ khi bước đầu xây dựng thì nguy cơ các bức tường gạch bị thấm rất cao, đế bị thấm nước và xuống cáp rát nhanh. Vì vậy để đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài cần phải tìm các phương pháp chống thấm tường gạch phù hợp.

Các cách chống thấm cho tường gạch hiệu quả

Dùng phương pháp chống thấm thuận cho tường gạch không chát

Chống thấm ngay tại bề mặt nơi thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước trực tiếp gọi là chống thấm thuận. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tường gạch bị thấm ẩm.

         Quy trình chống thấm thuận

Nên sử dụng các vật liệu chống thâm sau để phù hợp với bề mặt tường chưa tô tát khá lồi lõm: Các loại chống thấm bằng miếng dính, sơn chống thấm… Một phương pháp tối ưu nhất sử dụng hiệu quả tại vị trí này là sử dụng dung dung hỗn hợp Water Seal chống thấm.

Dung dịch chống thấm đa năng Water Seal được sử dụng bằng cách phun trực tiếp lên bề mặt cần chống thấm, các hợp chất sẽ bám vào các mạch hồ của gạch có tác dụng ngăn chặn trực tiếp dòng nước tiếp xúc với gạch thấm vào bên trong.

Tại vị trí tường gạch không trát được sử dụng vòi bơm áp lực cao để phun đều dung dịch lên gạch tránh để tình trạng chỗ không chỗ có. Mỗi lớp nên phun cách nhau 4-5 giờ, phun từ 2 đến 3 lớp, muốn tiến hành các hạng mục tiếp theo nên để dung dịch khô hẳn sau 10 giờ.

Ưu điểm của chống thấm thuận 

  • Giúp việc thi công dễ dàng hơn và có chi phí thấp được nhiều nơi lựa chọn
  • Phương pháp này cũng có hiệu quả chống thấm rất tốt

Phương pháp chống thấm ngược

Phương pháp này thường được sử dụng với chống thấm tường gạch của nhà cũ muốn cải tạo lại.

  • Trước khi thực hiện chống thấm cần đục hết vôi vữa và lớp hồ trong bờ tường ra. Giai đoạn này thường mất khá nhiều công sức và thời gian, cần đục cẩn thận và chú ý những thiết bị đặt bên trong tường như đường ống nước, đường ống điện.
  • Sau khi đã đục tường xong, dùng máy hơi hoặc chổi làm sạch vụn gạch, bụi bẩn còn bám trên tường.
  • Sử dụng dung dịch chống thấm Water Seal  phun đều, quy trình phun giống như công đoạn chống thấm thuận
  • Để một thời gian sau khi phun xong lớp dung dịch khô hẳn thì trộn xi măng với vật liệu, dùng chổi cọ hoặc hổi quét đều hỗn hợp trộn lên trên lớp chống thấm để bảo vệ lớp chống thống tốt hơn.
  • Cuối cùng, trát hồ vữa và sơn lại như cũ cho bức tường.

Phương pháp chống thấm ngược này mất khá nhiều thời gian và công sức, hơn nữa còn tốn kém chi phí. Nên chúng tôi khuyên bạn ngay từ ban đầu khi xây nhà nên đầu tư một khoản chi phí chống thấm chuyên nghiệp để bảo vệ ngôi nhà bền hơn đảm bảo cho việc chống thấm sau này đỡ mất thời gian sửa sang lại và phải xử lý lại quy trình chống thấm tường gạch.

Lựa chọn địa chỉ có uy tín về lĩnh vực chống thấm

Việc lựa chọn dịch vụ trên thị trường khá quan trọng đối với một công trình. Công trình thi công tốt hay dở phụ thuộc rất nhiều vào quy trình xây dựng cũng như kỹ thuật của thợ khi vận hành thực hiện. Là chủ nhà cần phải tìm hiểu kỹ, lựa chọn các địa chỉ có dịch vụ uy tín nhất là dịch vụ chống thấm quyết định độ bền vững cho ngôi nhà bạn. Hãy chú ý đến cách họ tư vấn và đảm bảo về mặt chống thấm tường gạch cho công trình một cách hiệu quả và có độ bền cao. Bằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên sẽ giúp bạn nhìn nhận được kết cấu của tường gạch và có những giải pháp hiệu quả. Vậy nếu không thể tự tay thực hiện được hãy lựa chọn những dịch vụ uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho tường nhà bạn nhé!

Keywords: