Hướng dẫn chọn sơn gỗ chống thấm tốt cho cửa gỗ

Trong ngôi nhà bạn những thiết bị chủ yếu dùng chất liệu gỗ đều có khả năng bị thấm nước cao do mưa nhiều. Vì vậy, để khắc phục tới ưu những sự cố này nên tìm hiểu giải pháp chống thấm cho gỗ. Trong đó, sử dụng sơn chống thấm là giải pháp được ưa  chuộng và hiệu quả nhất hiện nay. Vậy trên thị trường loại sơn gỗ chống thấm nào hiệu quả  nhất?

Đối với cửa gỗ ngoài trời nên chọn màu sơn nào?

Rất nhiều người quan tâm đến lựa chọn loại sơn cho của gốc ngoài trời bở loại sơn gỗ tốt sẽ giúp tăng tính taammyx và có độ bền cao chống chịu được mọi điều kiện thay đổi của thời tiết.

Sự đơn giản trong thiết kế và màu sắc của cửa gỗ

Sơn gỗ chống thấm cần đáp ứng được những yêu cầu như màu sơn phải lên chuẩn không bị ngả vàng, chống ẩm và thấm nước, chống chịu được tia UV, chịu được các tác động từ ngoại cảnh. Hiện nay trên thị trường để tìm được dòng sơn gỗ tốt không khó bởi các sản phẩm rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn dòng sơn phù hợp và có tinh năng đảm bảo cho cửa gỗ nhà bạn, có uy tín và nhãn hiệu mang tên tuổi.sơn

Nếu sử dụng dòng sơn kém chất lượng màu sắc lên không chuẩn sẽ mất đi tính thấm mỹ và không làm mịn được bề mặt, màu sắc không lên đầu. Và quan trọng hơn nếu gặp những ảnh hưởng của thời tiết độ chống chịu không tốt sẽ không thể giải quyết được việc chống thấm cho cửa gỗ. Vì vậy khi lựa chọn nên dùng dòng sơn đáp ứng đủ các yêu cầu trên.

Những Màu sơn cửa gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay

Gam màu cam

Đây là màu sắc thể hiện cho những cảm xúc ấm áp, nguồn sinh lực dồi dào và cảm xúc sâu sắc. Trang tri bằng màu cam cho cánh cửa sẽ tạo nên cảm xúc vui tươi mỗi ngày làm xua đi cảm giác lo lắng mỗi khi bạn bước chân về tới nhà. Những người yêu thích gam màu cam thường hướng ngoại, năng động và vui tính.

Màu nâu cánh gián 

Đây là gam màu duy nhất trong bảng màu sơn thể hiện được sự tao nhã mang lại cảm giác tự nhiên, cảm giác thoải mái và hoà bình. Đây là gam màu được ưa chuộng nhất hiện nay bởi giống với màu của thiên nhiên. Những người yêu thích màu nâu thường là người rất nghiêm nghị, kiên quyết và đáng tin.

Đây sơn gỗ chống nước

Màu vàng

Gam màu vàng tượng trưng cho sự sang trọng và quý phái. Nó mang đến cho bạn cảm giác tràn đầy hy vọng và khám phá mới mẻ. Biểu tượng có sự rực rỡ của những bông hoa mặt trời. Giữa một khu phố nếu xuất hiện một cánh cửa màu vàng cũng khiến cho ngôi nhà nổi bật hơn. 

Màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho sự tươi trẻ, may mắn. Màu đỏ mang đến sự may mắn cho ngôi nhà bạn, mong muốn sự tốt đẹp của gia đình nên sơn màu đỏ. Những người yêu màu đỏ thường độc lập, đam mê và tràn đầy năng lực. 

Gam màu xanh

Đây là màu tượng trưng cho sự sống của trái đất, đem lại sức trẻ và đầy năng lượng. Nếu Sơn một cánh cửa màu xanh diệp sẽ khiến bạn thanh thản và cảm giác dịu mát. Khi cảm thấy mệt mỏi không gian xanh thiên nhiên sẽ làm bạn cảm thấy lạc quan hơn.

Màu xanh nước biển cũng là màu khá ưu chuộng thể hiện được sự trẻ trung, năng động. Màu xanh khuấy động tinh thần tự do, trải nghiệm, khám phá. Những người thích màu xanh nước biển thường yêu chuộng hoà bình và giàu lòng nhân ái.

Công dụng của sơn gỗ chống thấm

Sơn gỗ chống thấm tốt phải đạt được 100% hiệu quả chống thấm. Chính vì vậy trong quá trình sản xuất để chống thấm tốt trong sơn cần tổng hợp các chất axit béo chống lại sự xâm nhập của các phân tử nước hiệu quả. Trong sơn cần chứa hợp chất polyurethane có hiệu quát chống thấm 99,9%. 

Sơn chống thấm phải áp dụng được cho nhiều bề mặt sàn gỗ. Hiện nay rất nhiều các hãng sơn chống thấm trên thị trường bán tràn lan nên người dân vô cùng hoang mang để lựa chọn. 

Sơn gỗ chống thấm mang lại những hiệu quả gì?

Sơn chống thấm có đặc tính bảo vệ khả năng bám dính lâu trên bề mặt như một lớp áo choàng bảo vệ cho sàn gỗ. 

 

Sơn chống thấm có thể ngăn chặn được sự xâm nhập của nước vào kết cấu gỗ giúp cho nấm mốc không phát triển được và chống lại được sự tác động từ môi trường bên ngoài, cũng như sự thay đổi của thời tiết khác biệt. 

 

Sơn có tác dụng trang trí với nhiều màu sắc đa dạng và có thể kết hợp thêm nhiều đồ trang trí tạo cho ngôi nhà bạn có tính thẩm Mỹ cao hơn. Có thể dùng dòng sơn chống thấm để vẽ hoặc phun thành các hình thì khác nhau trên các bề mặt 

 

Ngoài ra còn có thể dùng Sơn chống thấm để chống nóng, chống ẩm mốc…

 

Trên đây chúng tôi đã nêu lên những đặc điểm của dòng sơn chống thấm cũng như gợi ý cho bạn những gam màu để bạn có thể áp dụng vào cửa  gỗ tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo độ bền cho ngôi nhà bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.