Lý giải lí do vì sao cần chống thấm cho ngôi nhà của bạn?

Ông cha ta đã từng nói trong đời người có ba việc quan trọng là : Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà. Ngôi nhà không chỉ là nơi bạn sinh hoạt mà còn là môi trường sống của gia đình bạn. Chính vì thế mà sống trong một ngôi nhà thoải mái, an toàn và thẩm mỹ là điều quan trọng. Thế nhưng với tình hình thời tiết ở nước ta đi kèm sự yếu kém trong khâu xây dựng đang khiến ngôi nhà bị thấm, mốc.

Khi việc thấm dột đã xảy ra có nhiều gia chủ không biết rằng nguồn vốn cũng như tổ ấm của mình đang bị hủy hoại. Dạo một vòng thành phố, nếu tinh mắt thì sẽ không khó để

tìm một ngôi nhà đang bị thấm dột, rạn nứt.Ngoài những ảnh hưởng có thể chấp nhận được như ẩm, mốc, loang lổ gây mất thẩm mĩ. Thì có một ảnh hưởng lớn là kết cấu công trình của bạn đang bị hủy hoại. Tuổi thọ và giá trị công trình đang bị suy giảm. Cuối cùng đó là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, Vấn đề chống thấm ngày nay đã trở nên phổ biến.

Chống thấm cho những ngôi nhà đã xây dựng được một thời gian quả thực không dễ chút nào. Vì vậy phải tính từ lúc thiết kế, từ lúc làm phần thô chứ không phải chờ đến lúc bị thấm mới lo đi chống.

Chống thấm tại nhà ở Hà Nội

Ða số vật liệu xây dựng và hoàn thiện (bê tông, gạch ốp lát, ngói) đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt và những khe hở do tác động của môi trường và quá trình thi công, sử dụng. Khi có thay đổi thời tiết sẽ khởi đầu tình trạng thấm-dột sau này. Do đó ngoài những chỉ định về kỹ thuật, vật liệu, cần lưu ý thêm một vài quan niệm trong sử dụng và thiết kế từ lúc định hình ý tưởng cơ bản:

Những không gian sử dụng nước thường xuyên phải luôn khô ráo. Bố trí thông thoáng tự nhiên tốt, có được ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng tắm, sàn nước sẽ giảm nguy cơ thấm nhiều hơn. Các bề mặt tường tiếp xúc với hướng khí hậu khắc nhiệt nên dùng biện pháp che chắn, giảm nóng như tạo mảng cây xanh leo có kết hợp vòi phun nước giúp cho bề mặt tường không bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ.

Cần lưu ý mái bằng thực chất là một mái dốc có độ dốc nhỏ chứ không phải là một… mặt bàn billiards! Do đó phải tính toán các khoảng đánh dốc không quá dài, bố trí nhiều rãnh và lỗ thu nước. Hạn chế các chướng ngại vật làm cản hướng thoát nước trên mái bằng như cột trang trí, bồn hoa. Nhiều “khổ chủ” đã đúc kết rằng: Nếu đã làm mái bằng thì nên thường xuyên sử dụng. Nếu không, thà lợp mái ngói hoặc tôn lên trên, vừa đỡ chong tham vừa kết hợp chống nóng, giảm bụi.

Trong xử lý chống thấm có khoảng 50% liên quan đến đường ống cấp thoát nước. Chất lượng ống, quy cách thi công, xử lý mối nối và hộp gen… đều có thể sai sót gây thấm. Hãy thử quan sát ngôi nhà truyền thống với bộ mái dốc đưa ra xa so với mặt nhà nên hầu như không phải chống thấm. Ðây cũng là xu hướng của nhiều nhà biệt thự hiện nay, bố trí mái ngói thoát nước trực tiếp ra chung quanh sân vườn kiểu hiên truyền thống . Tất nhiên cách thoát nước này phải tránh đưa nước sang nhà bên cạnh hoặc nước tạt theo gió vào nhà.

Dịch vụ chống thấm tốt nhất tại Hà Nội quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Gia Huy Việt Nam

Hotline: 0915.524.851