Sơn chống thấm cho tường nhà có những lợi ích gì?

Khí hậu nhiệt đới gió mùa là khí hậu đặc trưng tại Việt Nam nên thời tiết khắc nghiệt thay đổi quanh năm gây mưa lớn nhiều, báo xuất hiện, độ ẩm cao kéo dài. Sự ảnh hưởng của thời tiết đến bề mặt ngôi nhà bạn là rất lớn đặc biệt là vấn đề thấm đột. Để bảo vệ cho ngôi nhà bạn có thể dùng sơn chống thấm. Cùng tìm hiểu về lợi ích của sơn chống thấm nhé.

Tìm hiểu về sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là loại sơn cao cấp có tác dụng đặc biệt trong việc chống thấm siêu bền vững. Ngăn chặn được các chất lỏng thẩm thấu lên tường nhà theo tác động từ mọi phía.

Sơn chống thấm có thể sử dụng cho các công trình như sân thượng, các bề mặt xi măng, nhà bếp, nhà vệ sinh bể bơi, hồ bơi, tường nhà,… 

 Lợi ích của sơn chống thấm

Ngăn chặn nước xâm nhập sâu vào các kêt scaaus bên trong của công trình. Tính năng kết dính siêu chắc và có độ mịn dày sẽ giúp bám dính chặt với bề mặt được con nhờ sự kết hợp hoạt động của các hoạt ion âm tính có trong thành phần sơn. Giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các hạt lượng cả bên trong lẫn bên ngoài, hạn chế tuyệt đối việc sinh sôi của nấm mốc.

Sơn chống thấm có sự liên kết chặt từ các hạt ion nên chịu được mài mòn rất cao so với các loại sơn khác, rất khó có thể bóc tách lớp sơn chống thấm có thể ứng dụng tại những nơi có ma sát nhiều như khe cửa và một số nơi khác.

Màu chủ đạo của sơn chống thấm là màu trắng rất sang trọng, khi sử dụng bạn cũng có thể che đậy được các khe hở ở  các vết nứt trên tường hàn học cps định lại nền nhà bị nứt. Sơn vừa mang tính thẩm mỹ lại sử dụng rất an toàn.

Các loại sơn chống thấm phổ biến

    1. Sơn chống thấm Kova

Đây là dòng lớn có xuất xứ tại Việt Nam với mục đích phục vụ người việt. Sơn có thể ứng dụng trong nhiều hạng mục xây dựng khác nhau và khá phổ biến trên thị trường.

Sơn chống thấm Kova có những loại sau:

 • Sơn chống thấm tường ngoài trời, các sàn đá bê tông Kova CT11A là loại sơn chống thấm pha xi măng
 • Sơn chống thấm dùng để khắc phục các vết nứt: CT114, CT11B
 • Sơn chống thấm chịu ẩm tốt dùng cho sàn nhà, tầng hầm, sân thượng: Kova SK6

      Sơn chống thấm Kova với nhiều ứng dụng tuyệt vời  xứng đáng đi đầu tiên phong trong lĩnh vực chống thấm cho công trình xây dựng.

    2. Sơn chống thấm Dulux

      Nói đến các loại sơn chống thấm, Dulux có lẽ là cái tên quá quen thuộc với mọi người tiêu dùng đã và đang có ý định xây nhà bởi những tiện ích, sự tuyệt vời mà dòng sơn chống thấm này mang lại. Sơn chống thấm Dulux là một thương hiệu rất nổi tiếng của tập đoàn ICI, mang đến cho người tiêu dùng cảm giác an tâm hơn về chất lượng. Một trong những ưu điểm nổi trội của dòng sơn chống thấm Dulux này là khả năng giúp bề mặt đanh chắc hơn, chống thấm vượt trội, thích hợp với bề mặt xi măng hoặc bê tông như tường ngoài. Đồng thời, sơn chống thấm Dulux còn bảo vệ tường nhà không bị hoen ố hay nấm mốc, mang lại sự yên tâm cho gia đình của bạn.

Sản phẩm sơn Dulux cũng là cái tên khá quen thuộc đối với người tiêu dùng mang lại nhiều tiện ích. Đây là một thương hiệu sơn chống thấm nổi tiếng của tập đoàn ICI, mang tầm chất lượng cao. Sơn có đặc điểm chống tâm nổi trội trên các bề mặt bê tông hoặc xi măng và tường ngoài trời. Bảo vệ cho tường khỏi bị nấm mốc giải pháp an toàn cho sức khỏe con người.

Khi sử dụng dòng sơn chống thấm Dulux cần phải lưu ý:

 • Khong thi công ngoài trời khi thwoif tiết mưa gips và môi trường ẩm ướt
 • Khoảng thời gian quét các lớp sau cách các lớp trước từ 6 đến 8 giờ
 • Thời gian khô từ 1 đến 2 giờ, nhiệt độ khoảng 30 độ C, độ ẩm không khí 80%

    3. Sơn chống thấm Mykolor 

là thương hiệu sơn nổi tiếng của tập đoàn 4 Oranges, đồng thời cũng là thương hiệu rất nổi tiếng trên thị trường Việt Nam. Sơn ngoại thất chống thấm Mykolor có chất lượng tốt, giúp cho căn nhà của bạn như mặc một tấm áo tránh mưa, tránh nắng, đem lại thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn. Sơn chống thấm Mykolor giúp chống thấm nhiều bề mặt như tường nhà, nhà vệ sinh, ban công, sân thượng,…

Đây là thương hiệu của tập đoàn nổi tiếng nhất Việt Nam 4 Oranges. Chất lượng chống thấm của sơn rất tốt bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi nắng, mưa. mang tính thẩm mỹ cao. Sơn chống thấm Mykolor có thể sử dụng được cho các bề mặt như nhà vệ sinh, sân thượng, tường nhà…

      Khi sử dụng sơn Mykolor, cần lưu ý:

 • Nếu đã sử dụng sơn chống thấm gốc dầu trước đó thi tuyệt đối không quét lại lớp sơn chống thấm Mykolor lên bề mặt.
 • Trước khi quét lớp sơn không sử dụng hồ dầu hoặc xi măng
 • Đối với các bề mặt có vết nứt nhỏ nên quét từ 3 lớp sơn trở lên
 • Đối với các vết nứt lớn cần xử lý đục tường và trám trước khi quét

    4. Sơn chống thấm Jotun

      Sơn chống thấm Jotun giúp cho căn nhà bạn tránh khỏi sự xâm hại của nấm mốc, rong rêu mang lại tính thẩm mỹ sạch đẹp, tránh được sự bào mòn của nước, đặc biệt là nước mưa

      Các ưu điểm nổi bật của Sơn chống thấm:

 • Khả năng chống thâms tối ưu giúp tường nhà luôn được bảo vệ khỏi mọi sự xâm nhập của áp lực nước cao.
 • Độ đàn hồi tốt che được các vết nứt nhỏ cho bề mặt tường nhà
 • Sử dụng trực tiếp không cần phải pha lẫn với xi măng và các loại sơn khác

 

Keywords: