Cách phá bỏ sàn mái cũ chống thấm sàn mái mới an toàn

Nhiều khách hàng có nhu cầu chống thấm sàn mái cũ bởi sự xuống cấp của các công trình thi công như sàn mái cũ diễn ra rất nhanh chóng nếu không được thực hiện chống thấm ngay ban đầu. Vậy nên làm gì để xử lý chống thấm cho sàn mái cũ?

Tìm hiểu nguyên nhân thấm sàn mái

Theo thời gian tường mái chịu ảnh hưởng tác động thất thường của thời tiết làm xuất hiện các tình trạng như nấm mốc phát triển, các vết nứt vỡ làm nước thấm dễ dàng hơn và có thể thấm sâu vào các tầng kế tiếp. 

Nếu càng để lâu có thể gây tác động nghiêm trọng làm mục tường, thậm chí làm sập sàn nhà gây mất an toàn cho người ở.

Quy trình chống thấm cho sàn mái cũ 

 1/ Phá dỡ bề mặt sàn mái cũ 

 

Đầu tiên cần phải dỡ bỏ các lớp vữa cũ trên về mặt sàn mái và cả những phần bê tông không còn có kết cấu liên kết với tổng thể. 

 

Nên sử dụng bằng đục cầm tay để thi công tráng gây tình trạng tác động quá mạnh có thể gây thủng trần nhà. Lớp vữa bên ngoài sau nhiều năm xuống cấp cũng rất dễ thực hiện dỡ bỏ. 

 

Lần lượt làm sạch hết toàn bộ bề mặt. Sau đó dùng chổi sắt và máy trà làm sạch bề mặt và tạo độ nhẵn. Quét toàn bộ bề mặt làm sạch hoàn toàn loại bỏ những mảnh bê tông nhỏ vụn đi. 

2/ Để tăng khả năng liên kết tạo lớp lót mới và lựa chọn vật liệu mới 

Trước khi tạo lớp lót chống thấm lên sàn mái cũ trên về mặt bê tông chúng ta nên phun một lớp dung dịch lót chống thấm. Như vậy sẽ giúp tăng khả năng liên kết giữa vữa mới và bê tông cũ 

 

Việc này cũng giúp cho dung dịch thẩm thấu dễ dàng hơn vào bên trong bê tông. Những điểm có dấu hiệu phân tách được củng cố lại. Ngăn chặn được bê tông bị rạn nứt sau khi thi công. Tránh ảnh hưởng đến việc thi công sàn mái chống thấm về sau. 

3/ Trát vữa.

Để bề mặt chống thấm luôn được tối ưu đối với sàn cũ bạn vẫn phải thực hiện phương án cán vữa để trang trí cho sàn mái cũ.

 

Vữa nên được lựa chọn kết hợp khả năng chống thấm hoặc được trộn với dung dịch water seal. Sau đó thi công cho sân thượng không có mái che, vữa giúp bảo vệ từ trong ra ngoài, tối ưu tấm đan bê tông nóng hoặc lát gạch.

 

Chú ý pha trộn vữa theo đúng tỷ lệ được in trên bao bì

 

Sau khi lớp vữa thứ nhất xe mặt ( khoảng 3 tiếng đồng hồ). Chúng ta sẽ thi công lớp vữa thứ 2 tương tự lớp thứ nhất. Nhưng lên làm theo chiều vuông góc. Để tạo sự đan xen trên bề mặt.

Đợi trong khoảng 3 tiếng đồng hồ sau khi lớp vữa thứ nhất xe mặt thì thi công ttiepslows ữa thứ 2 theo thao tác tương tư. Nhưng chú ý đen xen trên bề mặt theo chiều góc vuông.

 

Đợi cho lớp vữa thứ 2 khô và kiểm tra bảo dưỡng theo hướng dẫn phù hợp với từng hãng sản xuất vật liệu.

chống thấm

4/ Trang trí sàn mái.

Bước này có thể có hoặc không. Vì với việc bạn trát vữa ở bước trên. Đã đảm bảo độ phẳng và độ nghiêng để trôi nước trên bề mặt. Tạo lớp chống thấm sàn mái cũ tốt rồi.

Bước này có thể có có thể không, với việc trát vữa bình thường đã tạo nên được mặt phẳng đảm bảo độ nghiêng đẻ nước không bị trôi bề mặt tạo nên lớp chống thấm tốt cho sàn mái cũ.

 

Việc ốp gạch đỏ hay gạch men hoặc sử dụng sơn bề mặt. Chỉ là biện pháp làm đẹp mặt sàn mái. Chống nóng tốt hơn và khi đi lại không bị bám bẩn do bụi xi măng bám vào chân mà thôi.

Có thể làm đẹp thêm sàn mái bằng cách ốp gạch men hoặc gạch đỏ, sử dụng sơn cho bề mặt. Biện pháp làm đẹp cho sàn mái cũng giúp chống nóng tốt hơn và khi đi lại trên bề mặt không bị bám bẩn, bụi xi măng sẽ không bị bám vào chân.

Bạn vẫn nên dùng bề mặt trang trí để vừa tạo nên tính thẩm mỹ vừa bảo vệ được lớp vữa và bê tông bên dưới giúp chống thấm hiệu quả hơn và đối với miền bắc vào mùa hè oi ả còn giúp chống nóng.

 

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một số cách chống ngấm sàn mái tốt nhất cho mùa mưa. Để có thêm nhiều cách thi công cho mình.

 

Ngoài ra vào các mùa mưa cũng lựa chọn cách chống thấm cho sàn mái phù hợp và tốt nhất để tham khảo thêm nhiều cách thi công cho sàn mái.

 

Những chia sẻ của chúng tôi trên đây cho thấy việc sửa chữa lại sàn mái cũ rất mất thời gian và công sức và phải tốn thêm chi phí nên khi có ý định xây nhà ngay ban đầu bạn nên để tâm đến việc chống thấm sàn mái đẻ tuổi thọ của sàn mái được lâu hơn và không dễ dàng bị xuống cấp. Hãy lựa chọn cho mình những dịch vụ uy tín để đảm bảo quá trình thi công đúng kỹ thuật cũng như hiệu quả cao hơn.

 

Vậy với những chia sẻ trên với nhà nào đang có sàn mái cũ hãy thực hiện theo quy trình mà chúng tôi hướng dẫn nhé. Chúc bạn lựa chọn được cách chống thấm sàn mái cũ phù hợp cho ngôi nhà bạn.

 

Keywords: