Công dụng của chống thấm tường bằng xi măng bạn nên biết

Một căn nhà đẹp luôn là điều mà mọi người luôn ước ao. Tuy nhiên, theo thời gian, căn nhà đẹp đến mất cũng sẽ bị bào mòn theo thời gian. Thấu hiểu được những nỗi lo của rất nhiều người, nhiều hãng sơn chống thấm đã ra đời và có những công dụng riêng biệt. Dưới đây là một số công dụng của chống thấm tường bằng xi măng mà bạn nên biết để giữ cho căn nhà bạn luôn được đẹp!

Những lý do nên chống thấm tường bằng xi măng

Hiện nay, chống thấm tường bằng xi măng là phương pháp được khá nhiều người sử dụng. Đây là bước được thực hiện sau khi hoàn thành xây dựng các công trình. Bước này sẽ thực hiện bằng cách quét chống thấm bề mặt tường bằng xi măng. Đây là việc cơ bản không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình mà còn có khả năng chống thấm hiệu quả. Hơn thế, cách làm này còn giúp ngăn ngừa được nước và hơi ẩm từ điều kiện thời tiết bên ngoài có thể thẩm thấu vào bề mặt tường làm giảm tuổi thọ của công trình.

 

Một lưu ý nhỏ khi chống thấm bằng xi măng là lựa chọn những loại xi măng thích hợp cho công trình. Có thể bạn chưa biết, chống thấm nước bằng xi măng có rất nhiều cách. Cách mà nhiều người sử dụng khá nhiều đó chính sử dụng xi măng hai thành phần hay sử dụng hỗn hợp keo sữa và xi măng. Cũng có thể là ngâm nước xi măng loãng, hoặc kết hợp các chất phụ gia như các loại sơn chống thấm sika, sơn chống thấm pha hoặc trộn với xi măng.

 

Định mức tiêu chuẩn ngâm nước xi măng cũng là một yếu tố rất quan trọng khi thực hiện việc làm pha hỗn hợp xi măng. Chúng ta cũng cần chú ý nắm bắt được đúng quy trình, kỹ thuật để xi măng có thể phát huy được đúng hiệu quả chống thấm.

Chống thấm bằng xi măng trắng

Bên cạnh đó, phương pháp chống thấm tường bằng xi măng trắng cũng được khá nhiều người áp dụng. Vì sao vậy? Trước đây có khá nhiều người thắc mắc, xi măng trắng có thể chống thấm cho tường nhà được không? Xi măng trắng có khả năng chống thấm cho tường nhà khá tốt. Xi măng trắng là  loại vật liệu chống thấm được dùng để quét lên tường. Sau khi bề mặt được quét nước xi măng đen thay cho sơn thì xi măng trắng được thi công. Cũng như các loại vật liệu chống thấm khác thì xi măng trắng cũng có tác dụng giảm hiện tượng thấm nước qua tường. 

 

Chống thấm bằng xi măng trắng bằng cách nào cho hiệu quả? Quét hỗn hợp xi măng trắng vào tường thì nó sẽ thấm dần vào trong tường. Điều này sẽ bổ sung sự liên kết cho những khu vực trên tường đã được trát vữa nhưng không đều.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo một lớp màng tinh ngăn được việc nước dễ dàng thẩm thấu vào bên trong tường nhà bạn. 

Ngoài ra, xi măng trắng còn có công dụng giúp làm mịn cho bề mặt, ngăn hiện tượng oxy hóa ở bề mặt tường nhà. Cũng chính điều này sẽ làm tăng tuổi thọ cho căn nhà hay công trình xây dựng, bền vững với thời gian.

Tuy nhiên, bạn phải biết cách trộn phụ gia chống thấm phù hợp cùng xi măng trắng thì mới có thể tăng cường khả năng chống thấm.

Các  lưu ý khi thi công chống thấm bằng xi măng

Khi thực hiện chống thấm tường bằng xi măng cho căn nhà bạn thì cần lưu ý những điều sau. Đầu tiên, cần quét đều hỗn hợp xi măng chống thấm lên bề mặt tường. Với điều kiện bề mặt tường không loang bẩn, dụng cụ quét sơn phải đảm bảo sạch sẽ thì mới thực hiện hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, rất nhiều người sử dụng dụng cụ phun trực tiếp xi măng lên tường.

Các điểm gấp khúc thì sử dụng chổi nhỏ để thi công.

 

Lưu ý với những bề mặt mới xây dựng thì thi công sẽ như trên. Còn đối với bề mặt tường  cũ  thì bạn cần làm sạch hoàn toàn bề mặt rồi mới thực hiện . Để bề mặt khô thoáng  thì bạn nên sử dụng TKA Latex quét làm lớp lót trước khi sơn. Sau đó bước cuối mới thi công quét xi măng chống thấm.

 

Tuy nhiên, dù cho chống thấm bằng xi măng có hiệu quả thì vẫn khuyến khích sử dụng những phương pháp tốt hơn chống thấm bằng xi măng như dùng sơn tường,…Vì sao vậy? Bởi xi măng có nhược điểm là độ giòn, chỉ chống thấm tạm thời chứ không phải dài hạn. Vì vậy, để đảm bảo công trình của bạn được chống thấm tốt và lâu dài thì cần chống thấm từ trong kết cấu bằng vật liệu chống thấm chất lượng hơn. Bạn có thể tham khảo các  dòng sơn chất lượng cao trên thị trường hiện nay như Dulux, UTU,…

Các loại sơn chống thấm được pha, trộn với xi măng là sản phẩm được ưu tiên lựa chọn khi thực hiện chống thấm cho tường nhà bạn. Bạn có thể tham khảo báo giá của các loại sơn chống thấm pha hoặc trộn với xi măng như MyKolor, Expo,… tại hầu hết các đại lý vật liệu xây dựng trên toàn quốc. 

 

Trên đây là công dụng của chống thấm tường bằng xi măng. Vì vậy bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết. Ngoài ra, tốt hơn hết bạn nên tham khảo kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng giúp nhà bạn luôn được bảo vệ đẹp qua thời gian

Keywords: